1. Giới thiệu về Hồng Bàng
Hồng Bàng thành lập ngày 28/12/2007. Tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hồng Bàng. Sứ mệnh của doanh nghiệp là cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ những thảo dược thiên nhiên và áp dụng khoa học hiện đại để sản xuất ra được thành phẩm chất lượng.
Quá trình hình thành, phát triển:
- Ban đầu, định hướng của công ty là có thể hình thành được đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng hợp tác với nhiều đơn vị trong nước và quốc tế.
- Ngày 31/10/2014: Thành lập chi nhánh Phú Thọ.
- Năm 2015: Công ty ưu tiên định hướng sản xuất, kinh doanh sản phẩm dùng ngoài, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.
- Tháng 4/2016: Chính thức đưa vào hoạt động nhà máy tại Phú Thọ.
- Tháng 10/2017: Nhà máy tại Phú Thọ với quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đạt chứng nhận Halal.
- Tháng 8/2019: Nhà máy ở Phú Thọ đạt chứng nhận GMP về sản xuất thực phẩm chức năng.
- Tháng 8/2022: Quá trình tái thẩm định nhà máy ở Phú Thọ tiếp tục đạt chứng nhận GMP.
2. Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi
2.1 Tầm nhìn
Là đơn vị sản xuất thực phẩm chăm sóc sức khỏe hoàn toàn từ thiên nhiên hàng đầu ASEAN.
2.2 Sứ mệnh
Thông qua những sản phẩm toàn, thân thiện và chất lượng cao để chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các sản phẩm mang đến đảm bảo giữ nguyên bản sắc dân tộc mà vẫn đảm bảo sử dụng thuận tiện và có hoạt tính sinh học cao.
Liên kết để xây dựng được hệ thống hợp tác, chia sẻ nhiều giá trị với nhau, giúp cho cộng đồng ngày càng giàu mạnh cả về kinh tế và các giá trị xã hội.
2.3 Giá trị cốt lõi
Chia sẻ, liên kết, hợp tác với nhau để đạt được thành công.
Từ bước tiến đến vị trí đơn vị hàng đầu về sản phẩm thiên nhiên sử dụng trong chăm sóc sức khỏe.
Tạo môi trường công ty đạm đà bản sắc Việt.
Phát huy tiềm năng con người.
Luôn ý thức được trách nhiệm với môi trường, cộng đồng.
3 Văn hóa doanh nghiệp
Chất lượng.
Chyên nghiệp.
Chia sẻ và đoàn kết.
Ứng xử dựa trên: Nhân,, Trí, Tín, Lễ Nghĩa.
4. Đội ngũ nhân sự
Năm 2008: 20 cán bộ nhân viên.
Năm 2010-2015: 30 cán bộ nhân viên.
Năm 2016-nay: ≈80 cán bộ nhân viên.
5. Hoạt động sản xuất
5.1 Dịch vụ nghiên cứu
Luôn giữ vững sứ mệnh ban đầu là mang đến những sản phẩm kế thừa y học cổ truyền, nguồn gốc thiên nhiên. Thêm vào đó, Hồng Bàng cũng đầu tư vào cải tiến công nghệ sản xuất để có thẻ tối ưu hóa năng lực gia công, sản xuất, chất lượng của sản phẩm. Hồng Bàng có kinh nghiệm dày dặn trong việc sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chăm sóc sức khỏe từ khâu xây dựng công thức đến các bước xử lý cuối cùng như đặt tên, đóng gói, thiết kế bao bì đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình pháp lý. Nhờ sự phát triển không ngừng, Hồng Bàng đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho nhiều đơn vị, đối tác và khách hàng trong cả nước.
Việc triển khai các bước sản xuất được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, tận tâm, chuyên môn giỏi trong công ty cũng như hợp tác với nhiều chuyên gia hàng đầu ở các viện nghiên cứu về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hồng Bàng cũng hợp tác với nhiều đơn vị nghiên cứu, kiểm soát chất lượng hàng đầu cả nước như: Viện thực phẩm chức năng, Cục An toàn Thực phẩm,… Đồng thời cũng tham gia, cải thiện nhiều quy trình kỹ thuật để đạt các tiêu chuẩn khu vực, quốc tế.
Đến nay, công ty đã mang đến thịt ường >30 sản phẩm chất lượng cao trong hỗ trợ, cải thiện sắc đẹp, sức khỏe được nhiều người tin tưởng như: Minh Nhãn Khang, Phụ Bì Khang, Nữ Vương New, Gel Su bạc,…
Ngoài tự tiến hành nghiên cứu, sản xuất, Cục An toàn Thực phẩm còn nhận tư vấn, cung cấp các dịch vụ xây dựng công thức, sản xuất, gia công, thực hiện quy trình xác nhận công bố sản phẩm cho nhiều đơn vị uy tín trên toàn quốc một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng.
5.2 Dây chuyền, năng lực sản xuất
Chi nhanh ở Phú Thọ của công ty chịu trách nhiệm gia công, sản xuất các sản phẩm ở nhiều dạng bào chế khác nhau như Siro, cốm, gel, mỡ, viên nang cứng, viên nén,… năng suất lên đến 300 triệu đơn vị/năm.
Công ty đầu tư vào hệ thống quản lý chất lượng để có thể kiểm soát sản phẩm một cách tốt nhất và toàn diện nhất. Sản phẩm được các máy móc hiện đại tiến hành kiểm tra ở tất cả các khâu sản xuất đến hoạt động đóng gói, bảo quản để thu được thành phẩm cuối cùng tốt nhất.
Từ năm 2015, công ty đa tập trung nhiều vốn và đầu tư hệ thống hiện đại để phục vụ các quy trình nghiên cứu, sản xuất. Các sản phẩm được sản xuất trong quy trình khép kín, an toàn, chất lượng cao.
6. Sản phẩm của Hồng Bàng
Hồng Bàng có nhiều sản phẩm chất lượng như: Ỷ Lan, Ích Tâm Khang, Explaq, Kim Đởm Khang, Gel Su bạc, Minh Nhãn Khang, Hộ Trí Vương, Linh Tự Đan,…